FEATURE

บทความสาระดี ๆ ที่น่าติดตามเกี่ยวกับ กิน เที่ยว

จัดเต็มความอร่อยเอาใจคนรักชีสและเมนูเกาหลีอีกคับคั่ง


หากใครยังไม่มีไอเดียในการไปเลี้ยงฉลองที่ไหน แอดมินขอนำเสนอปาร์ตี้แบบเกาหลีต้นตำรับที่ได้ทั้งอิ่มท้องและเบิกบานใจตามคอนเซปต์ Happy Together ของ Tudari ร้านอาหารเกาหลีในดวงใจของใครหลายคน (รวมทั้งแอดมินอย่างไม่ต้องสงสัย) โดยมีเมนูหม้อไฟใส่ชีส Cheese Mania เอาใจคนรักชีสและหม้อไฟร้อนๆ เป็นไฮไลท์สำคัญที่ยังไงคุณต้องไม่พลาด!

Tudari เป็นแบรนด์ร้านอาหารเกาหลีชั้นนำ ในเกาหลีเองมีอยู่มากถึง
2,000 สาขาเลยล่ะ ส่วนในเชียงใหม่ตอนนี้มีสองสาขาค่ะ สาขา CentralPlaza Chiang Mai Airport และสาขา Maya Lifestyle Shopping Center ทั้งสองสาขามีเมนูเหมือนกันหมด (ยกเว้นที่ Maya ที่มีเมนูปิ้งย่างเพิ่มเติมขึ้นมา) และทั้งสองสาขาก็ต่างตั้งอยู่บนชั้น 4 เหมือนกัน
 


Cheese Maniaเมนูหม้อไฟที่หลายคนติดใจอย่าง 'ชินดันดง' เพิ่มเติมคือการใส่มอสซาเรลลาชีส (mozzarella cheese) ลงไปเคล้ากับน้ำซุปจนเหนียวข้นและแสนกลมกล่อม ซึ่งส่วนใหญ่เราจะคุ้นเคยกับการใส่ชีสในเมนูกระทะร้อนเท่านั้น แต่นั่นล่ะ พอชีสได้ลองมาทำงานกับซุป มันก็เปลี่ยนประสบการณ์การกินหม้อไฟจากที่เราร้องว้าวอยู่แล้ว ทำให้ต้องร้องว้าววววว แบบลากเสียง วอ.แหวน ให้ยาวไปอีกราวกับการดึงชีสเหนียวยืดเข้าปาก

เมนู Cheese Mania มีสองแบบให้เลือกเหมือนเมนูหม้อไฟปกติ คือ เซ็ท Cheese Mania แบบปกติ ราคา 499 บาท จะมีวัตถุดิบเนื้อหมูเป็นหลัก ได้แก่ เนื้อหมู เบคอน แฮม เต้าหู้ แป้งต๊อกปกกิ และผักอีกหลากหลาย เป็นต้น ส่วนเซ็ท Cheese Mania Seafood ราคา 599 บาท โดยเป็นอาหารทะเลชั้นดีอย่าง หอยชิลี ปลาหมึกสายชิ้นโต กุ้ง ก้ามปู แป้งต๊อกปกกิ และอื่นๆ

ทั้งสองเซ็ทจะเสิร์ฟพร้อมเส้น (เซ็ทหม้อไฟชีสมาเนียจะเสิร์ฟกับเส้นชินราเมียน ส่วนเซ็ทหม้อไฟชีสมาเนียซีฟู้ดเป็นเส้นอุด้ง) และแน่นอนมอสซาเรลลาชีสที่เมื่อโดนน้ำซุปร้อนๆ แล้วจะเหนียวข้นเข้ากันดี เป็นน้ำซุปข้นแบบใหม่ที่ยิ่งกินจนเหลือน้ำขลุกขลิกนี่ก็ยิ่งอร่อย ขณะที่เส้นอุด้งก็ไปได้ดีกับความขลุกขลิกของซุปชีส รับประทานง่ายและไม่หนักไป ขับเน้นความเด็ดดวงของชีสออกมาอย่างกลมกล่อมนอกจากชีสมาเนีย Tudari ยังมีเมนู
a la carte อร่อยๆ อีกหลากหลาย ให้เลือกแกล้ม เช่น บิมบิมบับไก่ หรือ ข้าวยำสไตล์เกาหลีในซอสโกชูจังพร้อมผักนานาชนิดเสิร์ฟในชามหินร้อนๆ ที่เราแนะนำว่าให้คุณลองคลุกข้าวและเอาไปแนบชามหินให้ข้าวเกรียมนิดๆ รับรองฟินมากๆ (ราคา 170 บาท)

 


แต่ถ้าใครติดใจชีสและอยากจุใจไปกว่านั้นก็แนะนำเนื้อไก่ผัดเผ็ดอบชีส (170 บาท) รับรองได้ใช้ตะเกียบคีบให้ยืดถึงใจแน่ๆ 

ตั๊กกังจอง หรือไก่ชุบแป้งต๊อกปกกิทอด เป็นของทานเล่นที่เคี้ยวเพลินแถมอร่อยล้ำด้วย
(130 บาท)
 


ส่วนนี่ต๊อกปกกิซีฟู้ด อีกหนึ่งเมนู signature แท้ๆ ตำรับเกาหลีที่คุณต้องไม่พลาด เสิร์ฟมาในกระทะร้อนๆ เครื่องเน้นๆ (190 บาท) แต่ถ้าเลี่ยนกับซอสรสจัดหรือความแน่นของเครื่องชีสไป แนะนำเมนูซุปกิมจิ ที่จะเลือกสั่งมาซดร้อนๆ หรือจะสั่งแบบเซ็ทมาทานกับข้าวสวยก็ได้เช่นกัน (180 บาท)นอกจากนี้ Tudari ยังมีเซ็ทข้าวกล่องสำหรับใครที่เร่งรีบหรืออยากอิ่มสะดวกในเมนูเดียว โดยข้าวกล่องก็ยังมีอีกหลากเมนู อาทิ ข้าวกล่องผัดกิมจิ ที่เสิร์ฟมากับไข่ม้วน และเครื่องเคียงอีกหลากหลาย เหมาะสำหรับมื้อกลางวันด้วย
(180 บาท)เลือกอิ่มอร่อยได้ที่ Tudari สาขา CentralPlaza Chiangmai Airport (ชั้น 4) และสาขา Maya Lifestyle Shopping Center (ชั้น 4) ได้แล้ววันนี้!
โทร. 0 5200 0435 
 

Share this Feature

INTERESTING FEATURE