FEATURE

บทความสาระดี ๆ ที่น่าติดตามเกี่ยวกับ กิน เที่ยว

ดื่มเวทมนตร์คลายร้อนที่ 'พุงนำนม'

ถ้ามีเวทมนตร์เสกให้ประเทศไทยหายร้อนได้ก็ดีสิ แต่นั่นล่ะนะ ถ้ามี ป่านนี้เราคงออกไปเริงร่าท้าแดด รับลมเย็นกันหมดแล้ว แต่ถึงเราจะไม่ได้อยู่ในโลกแฟนตาซีเช่นนั้น การมีเครื่องดื่มเย็นๆ อร่อยๆ ในคาเฟ่บรรยากาศดีแถมยังเปิดแอร์เย็นฉ่ำ เท่านี้ก็สุขใจแล้วล่ะ เท่านั้นยังไม่พอคาเฟ่ชื่อแปลกอย่าง 'พุงนำนม' ที่เรากำลังจะแนะนำแห่งนี้ ยังเก๋ไก๋ด้วยคอนเซปต์เครื่องดื่มสุดหรรษาราวกับหลุดมาจากการเสกสรรด้วยเวทมนตร์พุงนำนมตั้งอยู่ในอำเภอสารภี ติดกับโรงเรียนวชิราลัย คาเฟ่ตบแต่งด้วยสไตล์ร่วมสมัย เจือกลิ่น industrial แบบบาร์บรรยากาศเท่ๆ หากก็เปี่ยมไปด้วยอารมณ์อบอุ่นและเป็นมิตร เหมาะกับทุกคนในครอบครัว พุงนำนมเสิร์ฟอาหารหลากหลาย เน้นอาหารฝรั่งจำพวกพาสต้า ไก่ทอด มันฝรั่ง ฯลฯ หลายเมนูก็คงธีมเวทมนตร์ตามคอนเซปต์ร้านเช่นเดียวกับเครื่องดื่ม

เครื่องดื่มของร้านมีด้วยกันหลากหลาย เริ่มจากกาแฟสด โกโก้ ชา และอิตาเลียนโซดา แต่ที่เป็น signature ซึ่งหากได้มาแล้วต้องไม่พลาดคือเซ็ทเครื่องดื่มม็อกเทลธีม magic ทั้งหลาย อาทิ 'ภาคีนกฟินิกซ์' ม็อกเทลรสส้มเจือความหอมของโรสแมรี่และมิ้นท์ที่คนอินกับแฮรี่ พอร์เตอร์ จะปลื้มปริ่มกับม็อกเทลแก้วนี้เป็นพิเศษ
 

ภาคีนกฟินิกซ์


เลือดยมฑูต


น้ำยาระงับหมาป่า

บัตเตอร์เบียร์


'เลือดยมฑูต' อิตาเลียนโซดาที่มีส่วยผสมของน้ำสตรอเบอร์รี่สีแดงแรงฤทธิ์ และเจือความหอมของกุหลาบ เสิร์ฟมาในหลอดไฟไอเดียเก๋ สดชื่นและไม่หวานมาก ได้คะแนนความหอมกลมกล่อม และได้ใจไปเต็มๆ 'น้ำยาระงับหมาป่า' อีกความแฟนตาซีที่ได้จากกาแฟดำที่เสิร์ฟแยกกับคาราเมล ก่อนจะดื่มก็เทคาราเมลลงไป คนให้เข้ากัน และค่อยๆ จิบ เข้มข้นรื่นรมย์ทีเดียว 'บัตเตอร์เบียร์' อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่สาวกแฮรี่พอร์เตอร์ต้องไม่พลาด (ใช่ นี่เป็นเครื่องดื่มที่บรรดาพ่อมดและแม่มดในเรื่องดื่มฉลองกัน) บัตเตอร์เบียร์คือรูทเบียร์ผสมเนยบัตเตอร์สก๊อตราดด้วยคาราเมล ดื่มยังไงก็ไม่เมา เด็กดื่มได้ ผู้ใหญ่ดื่มดี


ส่วน Fruity Cocktail นี่เป็นเมนูใหม่ เป็นค็อกเทลผลไม้รวมหลากรสเสิร์ฟกับน้ำแข็งเย็นฉ่ำ ดับกระหายได้เด็ดขาดเลยล่ะ
 


ถือเป็นร้านที่มีราคาย่อมเยาทีเดียว อิตาเลียนโซดาเริ่มที่ 35 บาท บัตเตอร์เบียร์ 55 บาท และถ้าอยากกินอาหาร พาสต้าก็เริ่มแค่ 49 บาท ถือเป็นอีกร้านที่คุ้มค่า หากไม่พร้องด้วยลูกเล่น รสชาติ และคุณภาพ แนะนำว่าใครผ่านไปแถวสารภีก็ควรมาลอง หรือว่างๆ จะตั้งใจมาที่นี่ที่เดียว ก็มาเถอะ คุ้มค่าคุ้มเวลาแน่นอน!

พุงนำนมเปิดทุกวัน
10.30-19.00 น.
พิกัด: ไปทางถนนเส้นต้นยางเชียงใหม่-ลำพูน ผ่านบริษัท เชาว์ธำรงวรรธน์ เฮลท์ตี้ฟู๊ดส์ จำกัด เจอสี่แยกแล้วเลี้ยวขวาไปทางบ้านถวาย ผ่านโรงเรียนสารภีพิทยาคม ผ่านโรงเรียนวชิราลัย ต.หนองผึ้ง อ.สารภี ร้านพุงนำนมจะอยู่ทางขวามือ
โทร. 084 503 8451
https://www.facebook.com/pungnumnom.cm/

Share this Feature

INTERESTING FEATURE