FEATURE

บทความสาระดี ๆ ที่น่าติดตามเกี่ยวกับ กิน เที่ยว

ใครว่าหน้าร้อนแล้วจะกินหมูจุ่มไม่อร่อย

ตามชื่อเรื่องเลยค่ะ เพราะถึงแม้ตอนนี้เราจะเข้าสู่เดือนเมษายน ฤดูร้อนอย่างเต็มรูปแบบ แต่กระนั้นก็ใช่ว่าความอบอ้าวจะทำอะไรกับเราได้กับความอร่อยของหมูจุ่มและน้ำจิ้มสูตรเด็ดจาก จุ่มแซ่บ (ยกกำลังสอง) ร้านที่ทีมงาน 'กินดี' ยกให้เป็นหนึ่งในดวงใจ

'จุ่มแซ่บ (ยกกำลังสอง)' ตั้งอยู่ใกล้สี่แยกปอยหลวง ทางไปอำเภอสันกำแพง ไม่ไกลจากตัวเมือง (แต่ถึงคุณจะอยู่ไกล ก็ขอบอกว่าคุ้มค่ากับการขับรถมากินนะ) ร้านนี้โดดเด่นตรงที่การคัดสรรวัตถุดิบที่สด สะอาด น้ำซุปกลมกล่อม น้ำจิ้มแซ่บ และบรรยากาศเป็นกันเอง เรียกได้ว่าครบเครื่องสำหรับการเป็นร้านหมูจุ่ม+ปิ้งย่างที่แสนเลอค่าในราคาย่อมเยา 
 


ไม่ว่าจะเป็นเมนูจานเด็ดอย่าง สันคอหมูสามชั้นสไลด์ สันนอกสไลด์ กุ้งสด หมึกสด หรือชุดปลาที่มาพร้อมกันกับผักสดหลากชนิด (เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเนื้อ ปลาและเครื่องทะเลของร้านเขาจัดเต็ม) แต่ละเมนูเริ่มต้นเพียงจานละ 19 บาท ส่วนชุดปลาที่เสิร์ฟมาทั้งตัวแบบแล่พร้อมจุ่มเลย เพียง 139 บาทเท่านั้น  

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้อีกอย่างคือน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านจุ่มแซ่บ ซึ่งก็ยกกำลังสองสมชื่อ โดยที่นี่จะมีน้ำจิ้ม 2 สี 2 รสชาติ ออกแนวซีฟู้ดเปรี้ยวซี๊ดจัดจ้าน กับน้ำจิ้มสุกี้เข้มข้นหอมหวาน เป็นสูตรน้ำจิ้มที่เจ้าของร้านพิถีพิถันคิดค้นและทดลองผลิต และปรับปรุงสูตรจากต้นแบบมากกว่า 20 สูตร จนลงตัวและสมบูรณ์ที่สุด ก่อนตัดสินใจเปิดร้าน น้ำจิ้มทั้ง 2 สูตรจึงเข้ากันได้ดีกับทั้ง เนื้อใบพายขึ้นลายมีมันแทรกที่สไลด์มาบางๆ หรือจะเป็นปลานิล ปลาทับทิม และอาหารทะเล ทั้งกุ้ง ปลาหมึก และแมงกะพรุน ก็เข้ารสครบเครื่องทั้งนั้น

เป็นร้านหมูจุ่มที่กินได้บ่อย ไปครั้งหนึ่งหารกันตกคนละร้อยกว่าบาท คุ้มมากๆ และที่สำคัญแซ่บยกกำลังสองดังชื่อร้านเลยล่ะ :)
 


ร้านเปิดทุกวัน 17.30 น. - เที่ยงคืน

ราคาเฉลี่ยต่อท่าน (ไม่รวมเครื่องดื่ม):
120-170 บาท
การเดินทาง: จากสี่แยกปอยหลวง ขับรถไปตามถนนสันกำแพงสายเก่า ร้านจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือตรงข้ามกับ 7-11 

โทร. 081 648 2056, https://www.facebook.com/JOOMSAP2/

Share this Feature

INTERESTING FEATURE