FEATURE

บทความสาระดี ๆ ที่น่าติดตามเกี่ยวกับ กิน เที่ยว

ชวนชิมต๊อกกาลบี้ เมนูใหม่เอาใจคนรักชีสจากทูดาริ

แม้จะมีเมนูอร่อยๆ ที่หลายคนติดอกติดใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชินดังดงต๊อกปกกิ หรือมาม่าหม้อไฟรสเข้มข้น บิบิมบับ หรือข้าวยำเกาหลีสุดอร่อย หากทูดาริ (Tudari) ร้านอาหารเกาหลีสูตรต้นตำรับสำหรับทุกคนในครอบครัวก็ยังคงไม่หยุดสร้างสรรค์และสรรหาเมนูใหม่ๆ มาเอาใจลูกค้า โดยล่าสุดกับสองเมนูใหม่ที่ยังคงรสชาติแท้ๆ สไตล์เกาหลีอย่าง 'ต๊อกกาลบี้' และ 'ซังชูซัม''ต๊อกกาลบี้พอร์ค' คือเมนูแรกที่คนรักชีสจะต้องร้องว้าว เพราะนี่คือหมูผัดชีสกระทะร้อน ต้นตำรับจากเมืองชูชอน โดดเด่นด้วยหมูสับทรงเครื่องราดซอสเข้มข้นผัดรวมกับผักอันหลากหลาย รวมทั้งพริกและข้าว ก่อนจะโรยหน้าด้วยชีสฉ่ำๆ จะเลือกรับประทานแบบคลุกรวมกันทั้งหมด หรือจะทานแบบจิ้มชีสเป็น dipping ก็ลงตัวเหมือนกัน

ขั้นตอนการปรุงต๊อกกาลบี้ (มีพนักงานคอยให้บริการ)
1) ตัดเนื้อหมูและผักเป็นชิ้นเล็กๆ
2) ราดซอสต๊อกกาลบี้ลงไป และคลุกให้เข้ากัน
3) เทข้าวสวยตามลงไป
4) จากนั้นก็ให้เกลี่ยพื้นที่กลางกระทะสำหรับใส่มอสซาเรลล่าชีส
5) จะเลือกทานแบบคลุกทุกอย่างเข้าด้วยกัน หรือจะทานแบบจิ้มชีสก็ได้

ต๊อกกาลบี้ไม่ได้มีเนื้อหมูอย่างเดียว เพราะมีเนื้อไก่ให้เลือกด้วย เสิร์ฟบนกระทะร้อนๆ เหมาะจะทานกันเป็นคู่หรือหมู่คณะ ได้บรรยากาศน้องๆ การล้อมวงทานชินดังดงต๊อกปกกิเลยล่ะ แต่จะให้ดีก็สั่งมาทานคู่กัน รับรองฟิน! ต๊อกกาลบี้ทั้งหมูและไก่ เสิร์ฟในราคา 390 บาทเท่านั้นส่วนเมนูที่สองหลายคนที่เป็นคออาหารเกาหลีอาจคุ้นเคยกันบ้างแล้ว กระนั้น 'ซังชูซัม' หรือหมูย่างเกาหลีตำรับของทูดาริก็อาจทำให้คุณลืมไปเลยก็ได้ว่าเคยทานหมูย่างเกาหลีจากที่อื่นมาก่อนแล้วยังไงยังงั้น


ซังชูซัม คือหมูย่างที่เป็นเมนู a must ของคนเกาหลีและทุกคนที่ไปเยือนเกาหลี โดยจะเสิร์ฟมาในกระทะร้อน พร้อมกับเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม ทั้งผักสด พริกสด และกระเทียมสด การทานหมูย่างเกาหลีให้อร่อย ไม่ควรทานแค่หมูอย่างเดียว ถ้าจะให้อร่อยต้องทานตามสไตล์เกาหลีแท้ๆ ด้วยการนำผักมาห่อเนื้อหมูที่จิ้มซอสแล้ว คีบกระเทียม พริก ตะก้วงดอง (หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี) และห่อในลักษณะคล้ายเมี่ยงและหยิบเข้าปาก จะให้อินแบบเกาหลีแท้ๆ ต้องทานคำโตๆ แล้วค่อยตามด้วยข้าวสวย (ตามภาพด้านบน) แต่ถ้าไม่อยากห่อเป็นเมี่ยง จะเลือกทานคู่กับข้าวสวยเฉยๆ ก็ได้เหมือนกัน หมูย่างเกาหลีซังชูซัมตำรับของทูดาริเสิร์ฟในราคาเพียง 210 บาท

อ่อ, ไม่ว่าจะทานเมนูต๊อกกาลบี้หรือซังชูซัม ลูกค้าก็สามารถขอเครื่องเคียงเพิ่ม ทั้งผัก ตะก้วงดอง พริก และกระเทียม ได้ไม่อั้นเลยล่ะ (ยกเว้นชีสอย่างเดียว)นอกจากนี้ที่ร้านทูดาริยังมีเมนูอาหารเกาหลีอีกมาก รอให้คุณไปพิสูจน์ความอร่อยทั้งสาขา Maya Lifestyle Shopping Center (ชั้น 4) และ CentralPlaza Chiangmai Airport (ชั้น 4) หากใครยังไม่มีไอเดียจะพาคนรักหรือครอบครัวไปทานอะไรในสุดสัปดาห์นี้ การล้อมวงทานหมูผัดชีส หรือหมูย่างเกาหลีสุดอร่อย รับรองจะไม่ผิดหวัง Happy Together โดยทั่วกัน (โทร. 0 5200 0435)

Share this Feature

INTERESTING FEATURE