FEATURE

บทความสาระดี ๆ ที่น่าติดตามเกี่ยวกับ กิน เที่ยว

ชวนไปทานอาหารฟิวชั่นเจือกลิ่นอายโมร็อคโคกันที่ The Grand Morocc Hotel & Residences

ความน่าอิจฉาของเมืองเชียงใหม่นอกจากรากทางศิลปวัฒนธรรมและความใกล้ธรรมชาติจนน่าทึ่งก็คือ ความรุ่มรวยและหลากหลายของอาหารการกินนี่เอง ใช่ค่ะ, ขณะที่อาหารพื้นเมืองเป็น must try ของที่นี่ แต่เมื่อพูดถึงอาหารนานาชาติ เชียงใหม่ก็ครบครันไปด้วยภัตตาคารชั้นดีตั้งอยู่ทั่วทุกมุมเมือง ไม่เว้นกระทั่งอาหารที่หาทานได้ยากจากเอเชียกลาง รวมทั้งแอฟริกาเหนืออย่างโมร็อคโค

ขับรถไม่ถึงครึ่งชั่วโมงจากตัวเมืองมายังอำเภอแม่ริม The Grand Morocc Hotel & Residences คือบูติกโฮเทลที่ไม่เพียงหยิบอัตลักษณ์ของศิลปะแบบโมร็อคโคมานำเสนอผ่านงานตบแต่ง หากยังรวมถึงการสร้างบรรยากาศและประสบการณ์ของการพักผ่อนอย่างเต็มรูปแบบทั้งภายในห้องพักและเมนูอาหารที่โรงแรมพิถีพิถันในการรังสรรค์เมนูในแบบที่ว่า ลำพังแค่ร้านอาหารก็สามารถแยกตัวจากโรงแรมมาเป็นภัตตาคารแบบเอกเทศได้เลยล่ะด้วยการคำนึงถึงความหลากหลายของลูกค้า เมนูอาหารของที่นี่จึงไม่ใช่อาหารโมร็อคโคแบบ 100% หากเน้นไปที่อาหารนานาชาติ อาหารไทย และอาหารฟิวชั่นที่ถูกออกแบบและปรุงอย่างพิถีพิถัน แถมไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะแค่แขกโรงแรมเท่านั้น หากลูกค้าภายนอกก็สามารถมารื่นรมย์กับบรรยากาศและอิ่มอร่อยกับมื้ออาหาร รวมทั้งเซ็ทอาฟเตอร์นูนทียามบ่ายริมสระว่ายน้ำของโรงแรมด้วย

 

สลัดเป็ดรมควัน (รูปซ้าย): ผักสลัดสดๆ เสิร์ฟมากับอกเป็ดสไลด์ชิ้นนุ่ม เป็นจานเริ่มต้นได้ดีเลยล่ะ ส่วนพอร์คชอป (รูปขวา) เสิร์ฟคู่กับฟักทองบดและเห็ดย่างโรยหน้าด้วยโรสแมรี่ เป็นการ matching ที่แปลกตา แต่กลับลงตัวอย่างยิ่ง


อาจจะเริ่มจากชาสไตล์โมร็อคโคหอมๆ ที่เสิร์ฟมาในเครื่องทองเหลืองอันแวววาว ตามด้วย สลัดเป็ดรมควัน ทูน่าสลัด หรือเมนูหนักๆ อย่างพอร์คชอป และทาโก้สอดไส้เนื้อราดซอสโบลองเนส หรือถ้าเป็นมื้อกลางวันและอยากทานอาหารจานเดียว ข้าวผัดสัปปะรดที่เสิร์ฟมาพร้อมสับปะรดทั้งลูก ก็เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมทีเดียว
 

ทูน่าสลัด (รูปซ้าย) น่าจะเป็นเมนูที่ถูกปากคนไทยที่ชอบรสเปรี้ยวจัดจ้านและความหอมของสมุนไพร ส่วนข้าวผัดสับปะรด (รูปกลาง) ก็ทำได้อย่างลงตัวทั้งความเปรี้ยว หวาน และมัน ตบท้ายด้วยเครปกล้วยหอม (รูปขวา) เป็นมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบ


จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือขนมหวานซึ่งจะช่วยเสริมให้มื้ออาหารสมบูรณ์แบบ แนะนำเครปกล้อยหอมเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมเชอร์เบทมะนาว หรือถ้าอยากได้ของหวานแบบไทยๆ ก็มีข้าวเหนียวมะม่วงที่เสิร์ฟแบบพอดีคำ เข้ากันได้ดีกับชาโมร็อคโคอย่างกลมกล่อมน่าทึ่งถือเป็นอีกหนึ่งภัตตาคารที่ 'ควรค่า' แก่การขับรถจากตัวเมืองมาเพื่อมื้อกลางวันหรือดินเนอร์ในบรรยากาศแบบ exotic สไตล์โมร็อคโค ที่มีทั้งความรื่นรมย์ที่เหมาะจะมาพร้อมกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว และความเป็นส่วนตัวและโรแมนติกสำหรับมื้อค่ำอันยอดเยี่ยมกับคนรัก ไม่เชื่อก็ลองมาพิสูจน์กันค่ะHow to Get There
จากตัวเมืองเชียงใหม่ วิ่งมาตามสายแม่ริม ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่ริม จากแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายเข้าสายแม่ริม-สะเมิง ตรงไปตามเส้นทาง The Grand Morocc Residences จะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ
เปิดทุกวัน 7.30 น. – 23.00 น.
Tel. (053) 299 835
https://www.facebook.com/grandmorocc

Share this Feature

INTERESTING FEATURE