RECIPE

เครือข่ายเชฟที่เรารักและมิตรสหายผู้รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจแบ่งปันสูตรอาหารอร่อยๆ

Indian Salad เมนูเครื่องเคียงแสนสดชื่นจาก Hinlay Curry

ingradient

เคล็ดลับความอร่อยของร้านแกงสไตล์อินเดีย Hinlay Curry ไม่ใช่แค่เครื่องเทศมหัศจรรย์อย่าง Garam Masala ที่รังสรรค์น้ำแกงนานาชาติอร่อยเด็ดหลากหลาย หากยังรวมถึงวิธีการบาลานซ์รสอาหารอย่างมีชั้นเชิงผ่านเครื่องเคียงต่างๆ ทั้งโรตีหรือนานที่เหนียวนุ่ม ไรต้า (Raita – โยเกิร์ตผสมผัก) และสลัดรสรื่นที่ช่วยตัดความเลี่ยนในรสแกง

โดยเฉพาะเมนูหลัง สลัดรสรื่นที่ว่าคือ 'Indian Salad' เป็นสลัดแตงกวาสไตล์อินเดียที่หากินได้ยากในเชียงใหม่ สลัดชนิดนี้จะเสิร์ฟแบบเย็น โดยน้ำสลัดจะออกรสเปรี้ยวของมะนาวซึ่งเมื่อผสมเข้ากับมะเขือเทศสดกรอบแล้วก็เพิ่มความชุ่มชื่นได้มากเลยล่ะ เหมาะจะเป็นสลัดที่กินคู่กับโรตี หรือเป็นเครื่องเคียงของแกงอินเดียที่มีความเข้มข้นและจัดจ้าน หรือจะกินเปล่าๆ เป็นเมนูเพื่อสุขภาพอันแสนสดชื่นก็ดีทั้งนั้น

ที่สำคัญสลัดชนิดนี้ยังทำเองได้ง่ายด้วยนะ เพราะน้ำสลัดก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเกินกว่ามะนาวและน้ำมันมะกอก วันนี้ Hinlay Curry เลยเอาสูตรสลัดอินเดียมาฝากกัน

วัตถุดิบ
มะเขือเทศ 1 ลูก/ แตงกวา 1 ลูก/ พริกหยวก/ หอมใหญ่ ½ หัว/ ผักชีซอย/ น้ำมะนาว ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ/ เกลือป่น/ พริกไทยดำบด/ น้ำมันมะกอก ½ ช้อนโต๊ะ/ กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา

 

how to

\"\"

  1. เริ่มจากน้ำสลัด: ผสมน้ำมะนาว เกลือป่น และพริกไทยดำเข้าด้วยกัน ก่อนจะเติมด้วยน้ำมันมะกอก ตีให้เข้ากัน ปิดท้ายด้วยใส่กระเทียมสับลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง
  2. ส่วนผักสลัดก็ได้แก่ มะเขือเทศ แตงกวาญี่ปุ่น พริกหยวก และหอมใหญ่ (แนะนำว่าเพื่อความสดชื่นควรแช่เย็นเตรียมไว้ก่อน) ใส่ส่วนผสมทั้งหมดเข้าในชามเดียวกัน
  3. เทน้ำสลัดลงไปในชามผัก ตามด้วยผักชีซอย คลุกให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ

    สลัดอินเดียจะทานเปล่าๆ ก็ได้ แต่จะสมบูรณ์แบบมากๆ ถ้าทานคู่กับแกงฮินเล ที่มีรสเข้มข้น เพราะไม่เพียงจะช่วยตัดเลี่ยนได้ดี ยังช่วยเสริมให้มื้ออาหารของคุณมื้อนั้นครบรสอย่างรื่นรมย์ดีทีเดียว

    สลัดอินเดียมีเสิร์ฟพร้อมกับโรตีและแกงนานาชาติอีกหลากหลายที่ร้าน Hinlay Curry ซอยแก้วนวรัฐ 1 ถนนหน้าวัดเกต (เลยโรงแรม137 Pillars House) เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) 10.30-21.00 . (ศุกร์-อาทิตย์ ปิด 17.00 น.), โทร.0 5324 2621 หรือ 09 2409 6956 และ https://www.facebook.com/HinlayCurry/?fref=ts 
Share this Post

INTERESTING RECIPE